Chăm sóc mẹ & bé chuẩn châu âu

 Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là vì sao?

EUVISION | 09/02/2022

 

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh mà các bác sĩ vẫn khuyên các bà mẹ hãy cho con bú ngay trong giai đoạn đầu đời. Vì trong sữa mẹ có đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng cũng như thuận lợi và rất kinh tế. Như vậy có thể nói là sữa mẹ rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. 

Khi trẻ được bú sớm trong vòng một tiếng sau khi sinh ra và được nuôi con hoàn toàn trong 6 tháng đầu, sau 6 tháng thì kết hợp cho trẻ ăn dặm và bú sữa mẹ đến 24 tháng.

Tăng cường miễn dịch cho con 

Khi cho bú thì bạn đã san sẻ được sự miễn dịch cho bé điều này là rất tuyệt vời vì mạng lưới phòng bệnh của con khi sinh ra chưa được hoàn thành khi mới sinh ra. Sữa mẹ còn chứa chủng vi sinh vật có lợi  probiotics, đóng vai trò quan trọng cho sự tăng trưởng của hệ vi trùng đường ruột khỏe mạnh và mạng lưới hệ thống miễn dịch. Bởi sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự tăng trưởng của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nên tất cả chúng ta cần cho con bú từ những ngày đầu mới sinh.

 

Trẻ bú mẹ mang lại những lợi ích tuyệt  vời

Trẻ bú mẹ mang lại những lợi ích tuyệt  vời

 

Giúp phát triển trí não

Nuôi con bằng sữa mẹ chứng tỏ 1 điều đem lại quyền lợi là một phần trong việc nhận thức cũng như ảnh hưởng tác động đến tuổi trưởng thành là vì sữa mẹ chứa nhiều axit béo không no chuỗi dài đa nối đôi là thành phần chính thiết kế xây dựng bộ não và mắt của bé hơn thế nữa nó còn tạo cầu nối cảm xúc giữa mẹ và con. 

Tình mẫu tử được thắt chặt

Sữa mẹ rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, khi mới sinh ra mẹ cho con bú đó là thời gian mà 2 mẹ con gần nhau hơn và mang lại quyền lợi cho cả 2. Bản năng tình mẫu tử còn khiến tất cả chúng ta cảm thấy hạnh phúc khi cho con bú.

Sữa mẹ bảo vệ con khỏi bệnh tật 

Trong sữa mẹ sẽ bao gồm những kháng thể và các hoạt chất sinh học chính là yếu tố miễn dịch đầu tiên có trong sữa non giúp cho trẻ chống lại bệnh tật mà trong sữa bột không hề làm được điều đó. Nuôi con bằng sữa mẹ là một trong những việc có lợi nhất mà một người mẹ có thể bảo vệ con mình khỏi bị nhiễm trùng và sữa mẹ cũng là duy nhất được sản sinh để đáp ứng được nhu cầu của trẻ. Khi trẻ lớn lên thì sữa mẹ cũng thay đổi theo để thích ứng được những nhu cầu của trẻ đang trong thời gian phát triển mà những loại sữa ngoài thị trường không thay thế được. Những trẻ được nuôi bằng sữa mẹ khi ốm đi viện cũng sẽ tránh được nguy cơ bị lây nhiễm và mắc các bệnh về hô hấp, hen suyễn, viêm đường hô hấp, …

 

Masnutra Lacta là sản phẩm lợi sữa xuất xứ châu Âu an toàn cho cả mẹ và bé

Masnutra Lacta là sản phẩm lợi sữa xuất xứ châu Âu an toàn cho cả mẹ và bé

 

 Lợi ích cho mẹ khi cho con bú

Sữa mẹ rất tốt cho trẻ là điều không ai có thể phủ nhận nhưng khi cho con bú thì lại cũng rất có lợi cho chính bản thân người mẹ mà không phải ai cũng biết như là : 

 Cho con bú có thể giúp chúng ta đốt cháy calo và giảm cân một cách hiệu quả cao

Các nhà nghiên cứu lâm sàng cũng đã chứng minh được một điều là khi mẹ nuôi con bằng sữa mẹ thì đã giảm được cân nặng cũng như vòng hông so với nhiều người không cho con bú. Ngoài ra cho con bú còn giúp giảm rủi ro tiềm ẩn ung thư vú, buồng trứng, loãng xương. Tỷ lệ mắc phải những bệnh này khá cao ở phụ nữ. Nuôi con bằng sữa mẹ sẽ giúp khung hình kích thích sản xuất hormone bảo vệ, giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn ung thư vú hoặc buồng trứng đáng kể khi lê dài thời hạn cho bé bú sữa. 

 Trong giai đoạn cho con bú thì chế độ cho ăn uống ngủ nghỉ cho mẹ là rất cần thiết. Trong ăn uống phải đầy đủ chất dinh dưỡng hợp lý và chế độ ngủ, nghỉ là rất cần thiết cho mẹ sau sinh hãy kết hợp một tâm lý thoải mái để đảm bảo có đủ sữa cho con bú.

  Nhưng không phải mẹ nào cũng đáp ứng được điều đó nên trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa hay cốm lợi sữa để giúp các mẹ có thể bổ sung. Thực phẩm lợi sữa Masnutra Lacta là một trong những trong những số đó có thành phần hoàn toàn tự nhiên, vị ngon, hấp dẫn, dễ hấp thu và giúp mẹ tăng sữa sau khi sử dụng 1 đến 3 ngày. Rất hiệu quả và đã được kiểm nghiệm lâm sàng tại châu Âu.  

Danh mục
Điểm bán

Giỏ hàng