Chăm sóc mẹ & bé chuẩn châu âu

Những điều mẹ cần biết khi vùng kín của bé có mùi hôi

EUVISION | 18/02/2022

Vùng kín của bé gái rất nhạy cảm cần được bảo vệ và chăm sóc tốt nhất, nhưng không phải mẹ nào cũng biết. Vùng kín của bé có mùi hôi chủ yếu là mẹ chưa vệ sinh đúng cách hay không vệ sinh cho con thường xuyên. 

Những nguyên nhân mà hàng ngày của mẹ cũng vô tình khiến bộ phận âm đạo của bé có mùi hôi, nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ra những bệnh nghiêm trọng về âm đạo mà mẹ không lường hết được.

 

Nguyên nhân dẫn đến âm đạo của bé có mùi hôi

Do đóng tã hay bỉm dày hay quá chật

Mặc bỉm hay quần lót quá chặt sẽ gây ra nóng rát, bí bách vùng kín và gây ra có mùi. Mẹ hãy chọn những quần lót có chất cotton để có thể thấm hút mồ hôi của bé tốt nhất, chọn những quần lót mỏng và vừa size với bé. 

 

Nguyên nhân dẫn đến vùng kín của bé có mùi hôi

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vùng kín của bé có mùi hôi

 

Không vệ sinh thường xuyên

Đây là nguyên nhân chính khiến vùng kín của trẻ sơ sinh có mùi hôi là không vệ sinh thường xuyên trong ngày. Nếu mẹ không vệ sinh thường xuyên thì bé gái rất dễ bị viêm nhiễm. khi bạn mặc 1 cái bỉm hay quần lót chặt sẽ làm vi khuẩn tích tụ và gây ra mùi hôi. 

 

Vùng kín của bé gái có mùi là do bị viêm âm đạo

Điều này thì các mẹ cần lưu ý bé còn nhỏ sẽ gặp phải những căn bệnh phụ khoa như viêm nhiễm âm hộ, viêm âm đạo, do đó mà mẹ cần chú ý quan sát đũng quần của con hay là bỉm của bé có chất dịch màu nâu, xanh lá hay là có mùi hôi hay là không. Vì đây là dấu hiệu bị viêm nhiễm kèm theo triệu chứng là đau khi đi tiểu và vùng kín của bé có mùi hôi. Nguyên nhân chủ yếu là mẹ dùng xà phòng tắm gội, mỹ phẩm kém chất lượng và quần áo không đủ tiêu chuẩn để cho bé dùng. 

 

Vùng kín có mùi do môi nhỏ ở cơ quan sinh dục dính vào nhau

Một số trường hợp môi nhỏ của bé bị dính lại hoặc không tách nhau ra hoàn toàn. Điều này làm tắc đường ống tiểu dẫn đến nhiễm trùng đường tiểu. Đôi khi bé đi vệ sinh tiểu tiện sẽ khó khăn như tiểu dắt, tiểu thành tia nhỏ,…Nguyên nhân này khiến vùng kín có mùi hôi và gây khó chịu cho bé.

 

Dùng sản phẩm vệ sinh của mẹ hay không đảm bảo chất lượng

Vùng kín của mẹ và bé khác nhau với độ nhạy cảm khác nhau. Các bé gái rất dễ mẫn cảm với các chất tẩy rửa hóa học, trong khi đó thì chất tẩy rửa của mẹ lại có chất hóa học cao điều này sẽ ảnh hưởng tới sự mất cân bằng của hệ vi khuẩn có lợi và mất đi sự cân bằng vốn có của nó. Như vậy sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào vùng kín của bé. Vì thế mà mẹ lưu ý không được dùng chung sản phẩm của mẹ cho bé. 

 

Dùng khăn ướt và giấy thơm lau vùng kín cho con

Các loại khăn ướt và giấy thơm đều có chất hóa học để tạo mùi thơm sẽ gây kích ứng cho da, dị ứng, nổi mẩn đỏ nên dùng da nhạy cảm của bé đây cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng vùng kín của  trẻ có mùi hôi. 

 

Vùng kín bị tắc dị vật nên gây ra mùi hôi

Khi vận động và vui chơi, các con có thể vô tình bị dính một số dị vật vào vùng kín như ngòi bút chì, cúc áo, sợi chỉ,…Những thứ này mắc vào sẽ khiến vùng kín  của bé bị hôi. Nếu mắt thường không thể nhìn thấy dị vật rõ ở môi bé, cần đưa con đến bác sĩ gấp để soi chụp và tháo dị vật.

 

Sử dụng dung dịch vệ sinh và chăm sóc phụ khoa bé gái Inti Queen Intimate Cleanser giúp chăm sóc và bảo vệ vùng kín của các bé gái tốt nhất

Sử dụng dung dịch vệ sinh và chăm sóc phụ khoa bé gái Inti Queen Intimate Cleanser giúp chăm sóc và bảo vệ vùng kín của các bé gái tốt nhất

 

Vệ sinh đúng cách để giảm mùi hôi cho bé

  • Rửa sạch tay khi vệ sinh cho bé

  • Dùng khăn mềm nhúng ướt nước ấm quấn quanh ngón tay rồi nhẹ nhàng lau dọc xung quanh vùng kín cho bé

  • Tiếp theo, nhẹ nhàng chùi dọc theo các nếp gấp, không cần thiết phải tách môi âm đạo, lau theo hướng từ âm đạo ra hậu môn. Không lau rửa sâu bên trong và đừng dùng xà phòng vì sẽ làm cho bé bị rát. Hãy thực hiện đúng động tác rửa từ trước ra sau để đảm bảo những vi khuẩn từ hậu môn không thể xâm nhập vùng kín của bé.

  • Sử dụng dung dịch vệ sinh dành cho bé gái Inti Queen Intimate Cleanser được chiết xuất từ những thảo dược thiên nhiên làm cân bằng cho vùng kín của bé gái là sự lựa chọn tốt nhất cho bé mà mẹ nên lựa chọn. 

  • Sau khi vệ sinh xong cho bé thì mẹ dùng khăn mềm sạch để thấm khô rồi hãy mặc đồ cho bé

Hi vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp các mẹ có thêm thông tin khi chăm sóc vùng kín cho bé gái, giúp bảo vệ và chăm sóc tốt nhất cho vùng kín của các bé yêu.

Danh mục
Điểm bán

Giỏ hàng