Chăm sóc mẹ & bé chuẩn châu âu

Có nên cho bé nằm nôi điện được không?

EUVISION | 26/11/2021

Nằm nôi điện giúp bé ngủ sâu và lâu hơn - Theo BS. CKI Nguyễn Thị Từ Anh – Khoa Sơ sinh – Bệnh viện Từ Dũ. Trong những tháng đầu đời bé ngủ hay bị giật mình là hiện tượng rất bình thường. Khi thần kinh bé phát triển hơn, phản xạ này sẽ mất. Cho bé ngủ nôi tự ru cũng là cách chăm sóc giấc ngủ tốt cho bé. Vì vậy, các bậc phụ Huynh không nên lo lắng quá khi thấy bé giật mình khi ngủ. Việc nằm nôi điện cho bé, khi nôi lắc liên tục không thể gây ra những tổn thương nào cho bé.

Tuy nhiên, nếu rung lc tr mt cách đt ngt và mnh s gây ra Hi chng tr b rung lc. Dù vy, các nhà khoa hc cũng chưa chng minh được nhng c đng lc liên tc kéo dài c gi đng h, lp đi lp li nhiu ln trong ngày, lp đi lp li mi ngày và din ra trong thi gian dài do nnôi/võng lc liên tc không tác đng đến s phát trin ca não.

Ngoài ra, các bc phu huynh cũng không nên đ nôi đin cho bé lc liên tc, mà nên có thi gian dng khi bé đã ng. Nếu không như vy thì khi bé ng s tp cho bé mt thói quen xu là ch ng khi được trong trng thái đung đưa liên tc.

Thêm vào đó, nếu s dng nôi, thì đa bé s có tính t lp rt tt t nhng ngày còn nh xíu, và s không vướng bn bn khi bn cn không gian và thi gian vào nhng lúc bé ng, vì bé biết mình phi ng  đâu và ch ng mt mình. Các m cũng đng lo là bé ng riêng sm như vy s không có tình cm vi cha vì em bé luôn theo hơi cha m, dù có b ng riêng trong mt vài tiếng bui đêm hay ban trưa cũng không nh hưởng gì nhiu nếu cha m tht s quan tâm đến bé c khi thc ln khi ng.

Danh mục
Điểm bán

Giỏ hàng