Chăm sóc mẹ & bé chuẩn châu âu

Chuyên gia giải thích lý do các bé gái cần sử dụng dung dịch vệ sinh vùng kín chuyên biệt

EUVISION | 09/02/2022

Hiện nay, tỉ lệ các bé gái mắc các vấn đề ở vùng kín như ngứa ngáy, viêm nhiễm, mẩn đỏ, … ngày càng tăng. Tuy chưa có số liệu thống kê chính thức, nhưng việc giữ gìn, vệ sinh vùng kín quá xuề xòa như nhiều mẹ vẫn làm hiện nay như là chỉ vệ sinh bằng nước sạch hay dùng luôn dung dịch vệ sinh của mẹ để vệ sinh cho bé đều được xem là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng các bé gái gặp các vấn đề về vùng kín ngày càng tăng.

 

Vậy tại sao cần vệ sinh vùng kín bé gái đúng cách? Sử dụng dung dịch vệ sinh vùng kín bé gái như nào là đúng? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung dưới đây.

 

Chăm sóc vùng kín bé gái đúng cách là biện pháp tốt nhất để bảo vệ cơ quan sinh dục còn non nớt của bé

Chăm sóc vùng kín bé gái đúng cách là biện pháp tốt nhất để bảo vệ cơ quan sinh dục còn non nớt của bé

 

Những lý do cần để vệ sinh vùng kín bé gái đúng cách

Khác với các bé trai, bộ phận sinh dục của các bé gái không được cấu tạo lộ thiên mà có cấu tạo sâu và mở. Vùng kín của bé chỉ được bảo vệ bởi sức đề kháng và PH để tránh khỏi các tác nhân gây viêm, nhiễm.

 

Bộ phận sinh dục của các bé gái đang trong quá trình hoàn thiện, và cho tới khi hình thành bộ phận sinh dục như những người phụ nữ trưởng thành thì vùng kín của các bé sẽ dễ chịu các tác động từ bên ngoài do thiếu các rào chắn sinh lý để ngăn ngừa viêm nhiễm như: môi lớn, môi nhỏ chưa phát triển đẩy đủ, màng trinh mỏng, …

 

Ngoài ra, môi trường âm đạo là môi trường có độ PH trung tính và thiếu các kháng thể bảo vệ, chính vì vậy, đây được coi là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn, nấm xâm nhập và phát triển.

 

Mặc dù chưa được phát triển hoàn thiện, nhưng vùng kín bé gái cũng thường xuyên tiếp xúc với nước tiểu, nên luôn ẩm ướt, chính vì vậy mà rất dễ bị viêm nhiễm.

 

Những yếu tố trên kết hợp với việc vệ sinh kém dẫn đến vùng kín của bé gái dễ bị viêm nhiễm, nấm ngứa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt của bé.

 

Không hiểu đúng dẫn đến mẹ mắc sai lầm khi vê sinh vùng kín cho con gái

Nhiều mẹ chia sẻ: “Con gái tôi năm nay được hơn 1 tuổi, nhưng không hiểu sao nếu lơ là một chút là thấy có mùi hôi. Tôi sợ tình trạng kéo dài sẽ dẫn đến viêm nhiễm nên đã dùng nước muối loãng để vệ sinh hàng ngày cho con. Những khi thấy quá hôi thì tôi dùng luôn sữa tắm hoặc dung dịch vệ sinh vùng kín của mình để vệ sinh cho con”.

 

Hay cũng có mẹ thắc mắc: “Tôi có con gái được 2 tuổi, gần đây tôi thấy vùng kín của cháu bị hăm đỏ và có mùi hôi nên đang tính dùng dung dịch vệ sinh để vệ sinh cho bé. Nhưng tìm hiểu qua vài người thân tôi thấy có vài sản phẩm xách tay nhưng không tin tưởng. Tôi đành ra chợ mua ít là chè xanh về để vệ sinh cho con. Không biết như vậy đã đúng và tốt cho vùng kín của con hay chưa?”

 

Trên đây là 2 chia sẻ điển hình cho việc chăm sóc vùng kín bé gái chưa đúng. Điều này vô tình đã khiến vùng kín của con bị viêm nhiễm mà mẹ không biết lý do tại sao.

 

Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, việc sử dụng nước muối để vệ sinh vùng kín cho các bé gái hơn 1 tuổi, hay tận dụng dung dịch vệ sinh của mẹ hay dùng luôn sữa tắm để vệ sinh cho các bé đều khiến vùng kín của bé bị tổn thương. Bởi vì, nước muỗi sẽ khiến độ ẩm vùng kín tăng cao, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm tấn công gây viêm nhiễm. Ngược lại, sữa tắm hay dung dịch vế inh của mẹ thường có độ sát khuẩn cao, vừa sát khuẩn quá mạnh, lại vừa có độ PH không phù hợp với lừa tuổi của bé sẽ tiêu diệt luôn cả các vi khuẩn có lợi cho cơ quan sinh dục của bé, gây khô da cũng như thay đổi độ PH chuẩn. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến vùng kín của bé bị viêm nhiễm.

 

Hay như trường hợp thứ 2, mẹ sử dụng nước lá chè xanh để vệ sinh cho bé 2 tuổi. Các chuyên gia cho biết, trong nước lá chè tươi hay lá trầu không đều là những loại nước lá có tính sát khuẩn có thể dùng để vệ sinh vùng kín. Tuy nhiên, các biện pháp này cũng gặp phải một số khó khăn như: phải có nguồn lá sạch, đảm bảo không dùng hóa chất hay thuốc trừ sâu, thứ 2 là phải pha ở nồng độ vừa phát, nếu đặc quá hay loãng quá thì đều gây ra các phản ứng ngược, thứ 3 là dùng nước lá thì mỗi lần đều phải đun nấu không được tiện lợi.

 

Các chuyên gia cho biết việc chăm sóc vùng kín cho bé gái và người trưởng thành là tương tự nhau. Tuy nhiên, môi trường âm đạo của bé gái và người trưởng thành lại khác nhau, chính vì vậy mà phải dùng các sản phẩm chuyên biệt để vệ sinh vùng kín. Các chuyên gia chăm sóc phụ khoa khuyến các mẹ hãy tìm hiểu và chọn mua dung dịch vệ sinh và chăm sóc phụ khoa dành riêng cho bé gái từ 1 tuổi trở lên.

 

Inti Queen Intimate Cleanser là dung dịch vệ sinh và chăm sóc phụ khoa cho bé gái được các bà mẹ tin dùng

Inti Queen Intimate Cleanser là dung dịch vệ sinh và chăm sóc phụ khoa cho bé gái được các bà mẹ tin dùng

 

Tiêu chí để chọn lựa dung dịch vệ sinh và chăm sóc phụ khoa bé gái

Không tìm được dung dịch vệ sinh và chăm sóc phụ khoa “chuẩn” cho các bé gái cũng là rào cản khiến các mẹ thường bỏ qua bước chăm sóc vùng kín cho công chúa của mình.

 

Theo các chuyên gia chăm sóc phụ khoa và các chuyên gia da liễu, các mẹ có thể lựa chọn dung dịch vệ sinh và chăm sóc phụ khoa cho các bé dựa vào các tiêu chí dưới đây:

  • Sản phẩm không mùi, được bảo chế từ các loại thảo dược hữu cơ, an toàn, dùng được cho cả các làn da nhạy cảm.
  • Sản phẩm chăm sóc phụ khoa phải giúp bảo vệ vùng kín bé gái theo cơ chế: Phòng ngừa và cải thiện tình trạng viêm nhiễm, giúp tăng cường sức đề kháng và phát triển các vi khuẩn có lợi tại vùng kín.
  • Sản phẩm phải có chứng nhận kiểm nghiệm khẳng định hiệu quả, an toàn, kể cả trên những người bị dự ứng.
  • Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại tại các nhà máy lớn, đạt tiêu chuẩn GMP.
  • Phải được cấp giấy phép lưu hành tại Việt Nam. Các mẹ tuyệt đối không mua các sản phẩm xách tay không rõ nguồn gốc vì sẽ không đảm bảo được về chất lượng cũng như tính an toàn của sản phẩm.

 

Trên thị trường hiện nay có một dung dịch vệ sinh và chăm sóc phụ khoa bé gái được các bà mẹ đánh giá rất cao, đó chính là Dung dịch vệ sinh và chăm sóc phụ khoa cho bé gái Inti Queen Intimate Cleanser. Đây là sản phẩm chăm sóc phụ khoa có xuất xứ từ châu Âu, đã được kiểm nghiệm và chứng nhận về tính an toàn cũng như hiệu quả sử dụng.

Việc chăm sóc vùng kín bé gái ngay từ nhỏ sẽ giúp làm giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm, tránh mắc các bệnh phụ khoa, giúp các bé gái có sức khỏe sinh sản tốt khi trưởng thành. Lựa chọn đúng dung dịch vệ sinh và chăm sóc phụ khoa cho các bé gái chính là giải pháp hoàn hảo giúp các mẹ chăm sóc và bảo vệ vùng kín cho bé yêu của mình.

Danh mục
Điểm bán

Giỏ hàng